Lớp tôi
Này thím!!!Đăng kí đê
Mấy bạn Hai lúa nào không biết thì (Đăng kí) nó ở trên thanh menu (Đầu trang)đó
Lớp tôi

NƠI GIAO LƯU, HỌC HỎI, CHAT CHIT VÀ....TÁN GÁI
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Hướng dẫn chế truyện troll đây. Wed Nov 28, 2012 8:58 am
[�] Kể về hình ảnh bà trog Bếp lửa' của Bằng Việt Wed Nov 07, 2012 12:07 pm
[�] Em hãy kể lại bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy Wed Nov 07, 2012 11:40 am
[�] Wh - questions, Gerund, To - infinitive Tue Nov 06, 2012 6:51 pm
[�] Gerund and Infinitive--unit 5 Tue Nov 06, 2012 6:44 pm
[�] Cach dung Photoscape Tue Nov 06, 2012 5:48 pm
[�] cách làm đô rê mon chế Mon Nov 05, 2012 9:25 pm
[�] Key Norton Internet Security 2012 Mon Nov 05, 2012 12:50 pm
[�] TLV số 3-Đề 4:Kể về cuộc gặp gỡ các anh bộ đội....nhân ngày 22/12....... Sun Nov 04, 2012 6:19 pm
[�] Đề 3 TLV số 3:Nhân dịp 20/11.....kể...kỉ niệm với thầy cô giáo cũ Sun Nov 04, 2012 6:04 pm
[�] Bài TLV số 3-Đề 2: Em hãy tưởng tượng mình gặp gỡ người lính lái xe trong tiểu đội xe không kính..... Sun Nov 04, 2012 6:00 pm
[�] Bài TLV số 3-Đề 1: Kể về 1 lần em trót đọc nhật kí của bạn Sun Nov 04, 2012 5:52 pm
[�] Phần mềm lịch sử địa lý Việt Nam Sun Nov 04, 2012 12:37 pm
[�] IDM full crack 2012 Sun Nov 04, 2012 12:32 pm
[�] Phần mềm hóa học của người Việt Sun Nov 04, 2012 12:07 pm
[�] Bí Kíp Quay Cóp ! Thu Nov 01, 2012 10:48 pm
[�] Thông tin thành viên Thu Nov 01, 2012 10:38 pm
[�] Mách teen cuối cấp ‘địa chỉ’ cất giữ kỉ niệm-Lưu giữ địa chỉ của lớp Thu Nov 01, 2012 9:37 pm
[�] Những điều cần làm để lưu giữ kỷ niệm trước khi ra trường Thu Nov 01, 2012 9:29 pm
[�] Phương pháp giải hệ phương trình Wed Oct 31, 2012 8:08 pm

____________________________________________________________________________
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bài gửiThời gian: Sat Sep 15, 2012 10:03 am
#1
AdminNgotrungkien
AdminNgotrungkien
Người Sáng Lập
AdminNgotrungkien
124/10000
Tổng số bài gửi : 124
Join date : 03/07/2012
Age : 20
Đến từ : Vũng Tàu (chứ đâu??)
Mười mấy công cụ ẩn trong Windows 7 có thể bạn chưa biết

ICTnews - Windows 8 đã xuất hiện và được cung cấp cho một số người, nhưng Windows 7 vẫn được xem là còn khá mới đối với phần đông người dùng.
Ngay cả với người đã sử dụng Windows 7, vẫn còn một số công cụ khá hay mà có thể họ chưa biết.
1. Snipping Tool: Công cụ chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh
Nói đến chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh trong Windows thì hẳn bạn nghĩ ngay đến bộ đôi phím Print Screen và công cụ Paint, tuy nhiên có một công cụ ẩn trong Windows 7 tích hợp cả hai chức năng trên, đó chính là Snipping Tool. Để khởi động Snipping Tool, nhấn nút Start, gõ “snipping” vào ô Search và nhấn Enter. Snipping Tool sẽ được khởi động và cho người dùng 4 lựa chọp: Chụp toàn màn hình (full-screen), chụp riêng từng cửa sổ (windows), chụp hình chữ nhật (rectangular) hoặc chụp theo hình tự vẽ (free-form). Kèm theo đó là một trình biên tập hình ảnh gọn nhẹ cho phép bạn đánh dấu hình ảnh với nhiều màu khác nhau và email cho bạn bè. File ảnh save về có các định dạng HTML, JPG, PNG hoặc GIF.
2. Sticky Notes: Phần mềm tạo ghi chú
Để tạo các mẩu ghi chú với Sticky Notes, hãy lặp lại các thao tác ở trên, nhưng thay vì gõ “snipping”, bạn hãy gõ “sticky notes”. Không có nhiều chức năng như các phần mềm trả phí của các hãng thứ ba, nhưng những gì mà Sticky Notes cung cấp cũng đủ để bạn ghi chú những công việc thường ngày. Đặc biệt, bạn có thể tạo nhiều mẩu ghi chú khác nhau, đổi màu tùy thích và sử dụng hệ thống phím tắt tương tự trong Microsoft Word như Ctrl + C để copy, Ctrl + V để dán, Ctrl + 1,2,5 để căn chỉnh dòng…
3. Magnifier: Công cụ phóng lớn màn hình
Nếu bạn chưa hài lòng với kích thước font chữ của Windows 7, một giải pháp là tăng độ phân giải màn hình, nhưng làm vậy thì màn hình sẽ không có độ nét cần thiết và gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác. Trong trường hợp này, Windows cung cấp cho bạn một giải pháp khác mang tên Magnifier. Gõ “Magnifier” vào ô search của Windows và nhấn Enter, thanh công cụ Magnifier sẽ xuất hiện trên desktop và cho phép bạn phóng to toàn màn hình, phóng to từng khu vực cùng một lựa chọn khác mang tên Docked (phần bên trên màn hình sẽ là phần phóng to của phần bên dưới). Bạn có thể chọn từng cấp độ phóng bằng cách nhấn dấu + hoặc – trên thanh công cụ Magnifier, hoặc đổi màu màn hình với phong cách trắng - đen cổ điển.
4. Sound Recorder: Công cụ ghi âm nhỏ gọn
Nếu muốn ghi âm một đoạn tiếng Anh ngắn để nghe thử, hay kiểm tra chất lượng chiếc micro vừa mua, hãy sử dụng một công cụ đơn giản trong Windows 7 mang tên Sound Recorder. Để khởi động chương trình, hãy gõ “record” vào ô search của Windows rồi nhấn Enter và bắt đầu ghi âm. Sau khi kết thúc, chương trình sẽ tự động mở ra một hộp thoại giúp bạn lưu file về với định dạng WMA.
5. Remote Assistance: Giải pháp trợ giúp từ xa
Nếu nhu cầu của bạn đơn giản chỉ là điều khiển một chiếc máy tính từ xa mà không cần đến các tính năng cao cấp như chuyển file thì Remote Assistance trong Windows 7 dư sức hỗ trợ bạn. Để khởi động công cụ này, hãy nhập “remote” vào ô search của Windows và lựa chọn giữa việc trợ giúp hay nhận sự trợ giúp. Sau khi khởi động, Remote Assitance sẽ tạo ra một tệp tin có dung lượng khoảng vài Kb cùng với mật khẩu. Người cần trợ giúp sẽ gửi file này và mật khẩu cho người trợ giúp. Sau khi chạy file này và nhập mật khẩu, người trợ giúp sẽ có toàn quyền điều khiển chiếc máy tính cần tương tác.
6. Problem Steps Recorder: Ghi lại thao tác màn hình
Nếu thấy việc giao tiếp qua 2 máy quá phức tạp, bạn có thể ghi lại từng bước vấn đề bạn đang gặp phải rồi gửi cho người khác bằng một công cụ có sẵn trong Windows: Problem Steps Recorder. Để khởi động chương trình, hãy gõ “psr” vào ô search của Windows và nhấn Enter. Công cụ sẽ ghi lại mọi thứ bạn làm cùng các bức chụp màn hình và mô tả ngắn theo từng bước. Kết thúc quá trình, chương trình sẽ tự động lưu thành phẩm thành một file ZIP có chứa file dạng MHT có thể mở được bằng bất kỳ trình duyệt có sẵn nào trong máy.
7. Disc Image Burner: Trình ghi đĩa nhỏ gọn
Nếu có một file ISO cần ghi ra đĩa mà máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm ghi đĩa nào, bạn có thể sử dụng một tiện ích có sẵn trong Windows 7 - Disc Image Burner: chỉ cần click đúp vào file ISO cần ghi, Windows Disc Image Burner sẽ được khởi động và cung cấp cho bạn những lựa chọn cần thiết.
8. Malicious Software Removal Tool: Công cụ phát hiện và diệt các phần mềm độc hại
Malicious Software Removal Tool là tiện ích khá hữu hiệu để bổ sung cho các chương trình duyệt virus thông dụng. Sau khi nhập “mrt” vào ô search của Windows và nhấn Enter, chương trình sẽ được khởi động và cho phép người dùng chọn giữa các chế độ quét nhanh (quick scan), quét toàn bộ (full scan) và tự lựa chọn (customized can). Tuy nhiên, số lượng phần mềm độc hại mà Malicious Software Removal Tool có thể phát hiện tương đối hạn chế, do vậy nó không phải là giải pháp thay thế hoàn toàn các trình diệt virus thực thụ về lâu dài.
Phần mềm sinh trắc học tích hợp trong Windows 7
Trong các phiên bản windows trước đó, sinh trắc học xác thực và quản lý các thiết bị sinh trắc học (cảm biến nhận dạng vân tay, khuôn mặt) đều yêu cầu phần mềm của bên thứ ba mà nhiều khi không thích hợp với hệ điều hành. Đây là một vấn đề khó khăn cho người sự dụng và giờ đây nó được xây dựng sẵn trong Windows 7. Thiết bị sinh trắc được quản lý thông qua một applet Control Panel.
Credential Manager
Credential Manager là một tính năng mới nữa trong Windows 7. Nó tương tự như tính năng quản lý mật khẩu trong Window Vista nhưng tinh tế hơn. Trong Windows 7, nó được lưu trữ mặc định trong Vault Windows.
Khả năng mới nhất trong Credential Manager là khả năng sao lưu và khôi phục.Microsoft Vault khuyến cáo rằng khi bạn sao lưu ra một nơi khác an toàn hơn là để trong máy tính của bạn, chẳng hạn ghi ra đĩa nhựa (CD, DVD), sao lưu qua ổ đĩa USB, để làm cho nó dễ dàng hơn trong việc khôi phục nếu có lỗi về hay hư hỏng ổ cứng. (Còn tiếp)
Xem lý lịch thành viên http://the9.forumvi.com
Trả lời chủ đề này
Chủ đề trước Chủ đề tiếp theoTrang 1 trong tổng số 1 trang
Mười mấy công cụ ẩn trong Windows 7 có thể bạn chưa biết
arrow

Lưu ý khi post comment:

  • Không "bóc tem" topic
  • Dùng lời lẽ có văn hoá và lịch sự
  • Xem trang FAQs trước khi hỏi
Bạn không có quyền trả lời bài viết

HTML đang Đóng
BBCode đang Mở
Hình vui đang Mở